(Chinhphu.vn) - Chiều 14/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jung Young Soo, Cố vấn chiến lược cấp cao Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn chiến lược cấp cao Tập đoàn CJ Jung Young Soo - Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển hết sức mạnh mẽ, nhất là từ khi hai nước nâng quan hệ lên tầm đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Vào năm 2012, sẽ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ cùng với Hàn Quốc tiếp tục đưa quan hệ hợp tác toàn diện ngày càng đi vào chiều sâu, bền vững, lâu dài, trên tất cả các lĩnh vực. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Tập đoàn CJ đang có hướng tăng cường đầu tư vào Việt Nam với các thế mạnh của mình như thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, sinh dược phẩm, giải trí và truyền thông, mua sắm tại nhà và vận chuyển hàng hóa.

Cố vấn chiến lược cấp cao Tập đoàn CJ Jung Young Soo khẳng định, dù nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng CJ vẫn tăng cường đầu tư vào Việt Nam bằng việc xây dựng các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm (cung cấp thức ăn cho công nhân các khu công nghiệp), phim truyện  phục vụ cho  xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Ông Jung Young Soo cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách, tạo điều kiện để tập đoàn đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam thời gian qua.  

Tập đoàn CJ hiện có 9 Tổng công ty thành viên với hơn 120 công ty con đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Với 56.200 nhân viên trên toàn cầu và doanh thu năm 2010 đạt 16 tỉ USD, Tập đoàn CJ hiện là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực thực phẩm và dịch vụ.

Nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, Việt Nam là điểm đầu tư quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa của Tập đoàn CJ. Hiện tại Tập đoàn CJ đang lập kế hoạch triển khai nhiều dự án đầu tư mới tại Việt Nam.

Lê Sơn