(Chinhphu.vn) – Theo tin từ Quảng Ngãi, Sở Y tế tỉnh này vừa thông báo kết quả giám định về cái chết của sản phụ Lê Thị Hương tử vong khi sinh mổ sáng 20/4 vừa qua.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho hay, kết quả giám định pháp y của Công an tỉnh Quảng Ngãi về trường hợp sản phụ Lê Thị Hương tử vong khi sinh mổ sáng 20/4 là do “nhồi máu phổi và hẹp van hai lá”.

Sau khi có kết quả nói trên, Hội đồng Khoa học Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi sẽ họp về trường hợp tử vong của chị Lê Thị Hương và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (tử vong ngày 30/4).

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi báo cáo sự việc tử vong của sản phụ Lê Thị Hương trước ngày 10/6, sau khi anh  Trần Công, chồng của sản phụ Lê Thị Hương có đơn khiếu nại gửi Bộ Y tế, cho rằng y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của vợ và con mình.

Sản phụ Lê Thị Hương 24 tuổi quê ở thôn 1, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để sinh con vào tối ngày 18/4 trong tình trạng vỡ ối. Đến sáng ngày 20/4, chị Hương đã tử vong. Bé trai sơ sinh, con của sản phụ Hương sau đó cũng tử vong.

Sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi sáng 21/4, với thai 36 tuần tuổi. Ngày 23/4, chị Hạnh được mổ, thai nhi chết ngay sau khi mổ. Chị hôn mê, đến chiều 23/4 được chuyển ra Trung tâm Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và tử vong ngày 30/4.

Ngọc Ánh