(Chinhphu.vn) - Lực lượng chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) đã chính thức triển khai vào sáng 15/6.

“Đây được xem là một trong những “quả đấm thép” tấn công vào những bức xúc đang tồn tại trong giao thông đô thị”, đại tá Võ Văn Nhuận, Trưởng phòng PC67 nói.

Với quân số hơn 30 người, tổ này bước đầu sẽ tập trung xử lý các loại xe “mù”, xe “mờ”, kết hợp xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và phương tiện lưu thông vào đường cấm, giờ cấm; xe chở hàng hóa quá tải, quá khổ, chở hàng cồng kềnh; học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe máy; người sử dụng giấy phép lái xe giả; người vi phạm tốc độ; uống rượu, bia quá quy định khi điều khiển phương tiện, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, lưu thông ngược chiều; dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định... 
 
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện các chuyên đề về công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong chính lực lượng CSGT”, đại tá Nhuận cho biết.

Đây là tổ công tác đặc biệt có chuyên môn, kinh nghiệm công tác tốt từ các đội thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP và hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo phòng.

Địa bàn tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính là các tuyến đường thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đảm trách, trong trường hợp cần thiết sẽ có đề xuất Ban giám đốc CATP có phối hợp công an địa phương tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận, huyện đảm trách.

Tổ công tác được trang bị các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phục vụ cho công tác như cân tải trọng, camera ghi hình, máy đo tốc độ, đo nồng độ cồn... và các công cụ hỗ trợ khác. Ngay trong ngày ra quân, tổ sẽ tiến hành xử phạt xe không rõ nguồn gốc, giấy tờ giả, xe không biển số... Việc thành lập tổ công tác đặc biệt này sẽ tăng thêm sức mạnh cho lực lượng CSGT của phòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành và của thành phố trong Năm an toàn giao thông 2012.

Vũ Trọng