(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước về các dự án đầu tư, tổ chức thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Phối cảnh Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Ảnh: Chinhphu.vn

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia trên cơ sở sáp nhập Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

Theo đó, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là bảo tàng đứng đầu hệ thống các bảo tàng Việt Nam, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia được lựa chọn xây dựng tại phía Đông Nam khu công viên Hữu Nghị, thuộc khu đô thị mới Tây hồ Tây, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Bảo tàng dự kiến được xây dựng như một tổ hợp kiến trúc gồm các khu chức năng như tòa nhà chính của Bảo tàng, không gian “Khám phá - Sáng tạo” và trưng bày dành cho tuổi trẻ, khu tưởng niệm danh nhân nằm trong một tổng thể sân, cây xanh và không gian trưng bày ngoài trời, tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống.

Phương Hiển

Tin liên quan:

> Thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia

> Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ hoàn thành vào tháng 5/2015

> Khởi công Bảo tàng Lịch sử Quốc gia năm 2012