(Chinhphu.vn) - Thanh khoản đã cải thiện rất mạnh trong ngày giao dịch hôm nay, với hơn 400 mã tăng giá trên cả hai sàn. Giúp giải toả những lo ngại của các nhà đầu tư về việc giá cổ phiếu tăng nhưng giá trị giao dịch thấp sẽ khiến đà phục hồi chứa đựng rủi ro cao.

Ảnh: vov.vn

Cả hai sàn đã bật tăng ngay từ khi mở cửa. Nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận bán ra thay vì đứng ngoài quan sát. Bên phía mua, các nhà đầu tư cũng sẵn sàng mua vào ở mức giá cao.

Càng về cuối phiên sáng, thanh khoản càng được cải thiện, nhất là sau khi có một đợt điều chỉnh nhẹ. Khoảng thời gian từ sau 11 giờ đến hết phiên sáng chứng kiến sự đi lên theo phương “thẳng đứng” của thị trường do sự hồi phục mạnh mẽ của các cổ phiếu lớn.

Trong phiên sáng, sàn HoSE đạt giá trị khớp lệnh 410,7 tỷ đồng, tăng hơn 2 lần so với hôm qua và là mức cao nhất trong 3 tuần.

HNX đạt giá trị 164,8 tỷ đồng, gấp 2,4 lần phiên trước và cũng ở mức cao nhất trong 7 phiên.

Trong thời gian giao dịch buổi chiều, mặc dù khối lượng và giá trị giao dịch của toàn thị trường đã không còn cao như phiên sáng, nhưng nếu so với các ngày giao dịch trước thì tín hiệu hồi phục trên thị trường đã rõ và bền vững hơn rất nhiều.

Chốt phiên, VN-Index tăng 7,5 điểm lên 398,87 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 46,5 triệu đơn vị, tương đương hơn 675 tỷ đồng. Tính đến cuối phiên, sàn HoSE chỉ có 43 mã giảm giá (16 mã giảm sàn) trong khi có hơn 200 mã tăng giá (96 mã tăng trần).

Chỉ số VN30 có nhịp tăng khá tương đồng so với VN-Index khi tăng 7,79 điểm, tương đương 1,71%.

Chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội đạt 59,23 điểm, tăng 1,93%. Khối lượng giao dịch đạt hơn 32,9 triệu đơn vị, tương đương hơn 257,7 tỷ đồng. Toàn sàn có hơn 200 mã tăng giá cuối phiên. Các cổ phiếu tăng trần gồm PVA, SHN, KSD, SHS.

Xuân Tuyến