(Chinhphu.vn) – Chiều 24/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp sinh nhật lần thứ 100.

Ngày 1/9/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm và chúc sức khỏe  Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhân dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước vào tuổi 100 - Ảnh Chinhphu.vn/Nhật Bắc

Cùng tới mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn mạnh khỏe, trường thọ và tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý báu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là tấm gương sáng, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân, là niềm tự hào của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng nói.

Tiếp bước sự nghiệp cách mạng của các thế hệ đi trước, tập thể lãnh đạo Chính phủ hứa với Đại tướng sẽ quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn và thách thức, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ, đất nước ta sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế-xã hội để Việt Nam không chỉ là dân tộc anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do mà còn là đất nước phát triển mạnh mẽ, bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cảm ơn tình cảm cùng những lời chúc tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nguyễn Hoàng