(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Phạm Công Đức (tỉnh Quảng Trị; email: cpcongduc1@...), do hoàn cảnh chiến tranh, đơn vị cũ làm thất lạc Giấy báo tử, nên hiện nay bố đẻ của ông là Phạm Công Lập vẫn chưa được công nhận là liệt sĩ.

Ông Lập sinh năm 1932, quê quán tại thôn An Nha, xã Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Ông Lập đã từng công tác tại Ty Nông nghiệp-Thủy lợi khu vực Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ông Lập hy sinh ngày 15/10/1967 khi đang trên đường làm nhiệm vụ đơn vị giao, cùng với đồng nghiệp là bà Phan Thị Giao (hiện nay đã được công nhận là liệt sĩ).

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đức đề nghị cơ quan có thẩm quyền quan tâm, xem xét, giải quyết để bố ông được công nhận là liệt sỹ và được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

Ngày 20/12/2012, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gio Linh và ông Đức.

Theo ông Đức trình bày, hiện tại không có giấy tờ gốc để chứng minh ông Phạm Công Lập từ trần, chỉ có hai lãnh đạo cùng đơn vị biết rõ sự việc từ trần của ông Phạm Công Lập.

Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu ông Đức có trách nhiệm cung cấp các giấy tờ liên quan khi ông Phạm Công Lập từ trần như: Hồ sơ trợ cấp mai táng phí, đồng thời kê khai hồ sơ theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chủ trì phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thụ lý hồ sơ đề nghị suy tôn liệt sỹ đối với ông Phạm Công Lập theo quy định, trình UBND tỉnh và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị đã có thông tin trả lời công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân

Tin liên quan:

- Đối tượng hưởng trợ cấp thân nhân liệt sĩ

Bộ LĐTBXH trả lời về chế độ trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ

- Công dân hỏi về chính sách ưu đãi người có công

Từ khóa: Liệt sỹ