(Chinhphu.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2013, tại TP. Huế, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trao giải Cuộc thi quốc gia “Vẽ tranh cổ động về môi trường năm 2012”; Cuộc thi vẽ tranh môi trường của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trao Bằng khen cho các tác giả đoạt giải

Cuộc thi quốc gia “Vẽ tranh cổ động về môi trường năm 2012” do Tổng cục Môi trường phát động đã có 1.620 tác phẩm của hơn 600 tác giả là các họa sỹ chuyên và không chuyên và những người yêu thích sáng tác tranh từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Các tác phẩm tập trung ca ngợi vẻ đẹp, tầm quan trọng và giá trị của thiên nhiên; các giá trị đa dạng của môi trường; cổ vũ, động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân, những điển hình tiên tiến có đóng góp tích cực trong công cuộc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động cùng bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; lên án những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác giả Hà Văn Tính (Hà Nội) với tác phẩm “Biến đổi khí hậu”; 2 giải Nhì thuộc về tác giả Lê Quyết Thắng (Hà Nội) tác phẩm “Giải pháp xanh”; Nguyễn Đức Trí (Thừa Thiên Huế) tác phẩm “Hãy lấy lại mầu xanh cho sự sống”; 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Xuân Hợp

Từ khóa: Ngày Môi trường thế giới năm 2013