(Chinhphu.vn) - Ngày 12/1,1 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn TP Đà Nẵng, đã diễn ra Liên hoan tuyên dương 447 giáo viên tiểu học xuất sắc, đại diện cho gần 350.000 giáo viên trong cả nước.

Trao bằng khen cho các giáo viên dạy giỏi tiểu học toàn quốc - Ảnh: VGP/Mai Vy

Được biết, đây là lần thứ 4 Liên hoan được tổ chức nhằm tuyên dương những giáo viên tiểu học tiêu biểu nhất, đại diện cho đội ngũ thầy cô đang ươm mầm cho hơn 7 triệu học sinh tiểu học trên đất nước.

Từ thực tiễn dạy học cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú, tại Liên hoan, các thầy cô đã cùng nhau chia sẻ gần 500 sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy, tạo dựng kĩ năng, cách học khoa học cho học sinh; giáo dục kỹ năng sống...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay cần được nhân rộng đề cập đến đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách thức tổ chức lớp học theo hướng tích cực.

Đây còn là cơ hội để đội ngũ ngành giáo dục chia sẻ, trao đổi về Bàn tay nặn bột và phương pháp Mô hình trường học mới Việt Nam đang được triển khai ở cấp Tiểu học sau khi dự 4 tiết dạy minh hoạ cho dạy - học theo phương pháp này.

Qua đó, các thầy cô giáo thể hiện những hiểu biết, kinh nghiệm và sáng tạo của bản thân về phương pháp dạy học mới trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh tiểu học.

Mai Vy