(Chinhphu.vn) - Theo Cổng TTĐT TP Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng đã thông tin về tình hình, kết quả điều tra vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng ngày 21/4/2013.

Khoảng 12h ngày 21/4/2013, tại khu đất dự án xây dựng nhà máy giày xuất khẩu của Công ty Hoa Thành tại thôn Trâm Khê (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng)  xảy ra vụ việc gây rối trật tự công cộng, làm một số người dân bị thương, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương và TP.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an TP tập trung điều tra làm rõ vụ việc để xử lí nghiêm.

Ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định số 19 khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật Hình sự; ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan, đồng thời kêu gọi các đối tượng ra đầu thú. Đến ngày 28/4 đã bắt được 1 đối tượng, đồng thời 3 đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Hiện nay Giám đốc Công an TP Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng khẩn trương điều tra làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm của tất cả các cá nhân, các bên liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công công cộng để xử lí nghiêm minh theo qui định của pháp luật; đồng thời yêu cầu các đối tượng có liên quan nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Tiên Lãng, Hải Phòng.

Thanh Xuân (nguồn: haiphong.gov.vn)