(Chinhphu.vn) - Một người Anh đam mê xe hơi, sau 6 năm đã hoàn thành việc chế tạo một chiếc xe thể thao sang trọng. Nó có thể lao nhanh trên đường bộ và lướt triên mặt biển chỉ sau ít phút chuẩn bị.

Ảnh sưu tầm

Đây là một chiếc xe hoàn toàn khác biệt, có thể chạy trên đường bộ tốc độ 200 km/h. Ở dưới nước, nó đạt tốc độ 100 km/h như các du thuyền cao tốc.

Để bảo đảm độ bền, khung vỏ xe làm chủ yếu bằng nhôm và thép không gỉ. Nó lắp một động cơ dòng Mazda 2,5 L. Các mối ghép được gắn gioăng kín, không cho nước thấm vào trong.

Trên video giới thiệu xe, người ta thấy khi chuấn bị bơi, các cặp bánh xe được nâng lên, để đáy xe phẳng như đáy thuyền.

Không thấy chân vịt quay, mà luồng lực đẩy dưới nước có dạng ống phụt phản lực. Nó có cơ cấu thủy lực thay đổi hướng, như máy bay luồng phụt 3D. Phía trước xe có tấm chắn, được pít tông đẩy lên góc 30 đến 45 độ để đè sóng. Tuy nhiên gầm xe hơi thấp, vì nó là xe thể thao trên bộ.

Đây là một trong 25 chiếc đang ganh đua giành danh hiệu xe lội nước nhanh nhất. Chủ nhân xe sắn sàng nhượng lại với giá  259.500 USD.

Theo Dailymail