(Chinhphu.vn) - Cảnh sát Singapore vừa công bố bổ sung một loại xe tuần tra mới cải tiến, phù hợp với công việc hàng ngày nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Loại phương tiện mới này có tên gọi “Xe phản ứng nhanh thế hệ kế tiếp - Next-Gen FRC” do hãng Honda thiết kế trên cơ sở phát triển từ ý kiến đóng góp của lực lượng cảnh sát Singapore.

Ngoài các tính năng của loại xe tuần tra hiện tại, Next-Gen FRC còn được bổ sung một hệ thống nhận dạng biển số tự động (ANPR), gồm 4 máy quay gắn trên nóc xe để cùng một lúc quét cả phía trước và 2 bên thân xe. Hình ảnh từ máy quay sẽ được đưa qua bộ xử lý và sàng lọc tự động để thông báo lên màn hình những biển số bị nghi ngờ là xe bị đánh cắp hoặc xe của bọn tội phạm. Một máy quay được gắn phía trước cạnh gương chiếu hậu sẽ truyền trực tuyến đúng thời gian thực các hình ảnh ghi nhận được về Phòng Điều hành hoạt động để xử lý.

Next-Gen FRC cũng được trang bị một bảng tín hiệu đỗ xe điện tử như “Cảnh sát đang thi hành công vụ” để thay thế cho các tín hiệu bằng tay đang được sử dụng hiện nay. Đèn nháy trên nóc xe cũng được thay thế bằng hệ thống đèn LED thông qua một bộ lăng kính để tăng độ sáng.

Cảnh sát Singapore hy vọng việc tuần tra được dễ dàng hơn, góp phần giảm tỷ lệ tội phạm đường phố khi sử dụng loại xe mới này.

Kim Chung