(Chinhphu.vn) - Ngày 19/6, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm GS.TS Lê Thanh Hải giữ chức vụ Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐHQG TPHCM.
Phát biểu tại buổi lễ, tân Viện trưởng cảm ơn các cấp lãnh đạo và tập thể Viện đã tín nhiệm và ủng hộ. Ông hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ viên chức của Viện đưa Viện phát triển, nhất là trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và giải quyết các bài toán môi trường.

Nhân dịp này, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cũng trao tặng Kỷ niệm chương ĐHQG TPHCM cho GS.TS Nguyễn Văn Phước, nguyên Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên để ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông trong sự nghiệp phát triển Viện.

Được biết GS.TS Lê Thanh Hải sinh năm 1967, quê ở Quảng Bình, tốt nghiệp tiến sĩ ngành Hóa học phân tích môi trường tại Đại học Kỹ thuật WIEN, Áo. Ông từng kinh qua các chức vụ: Chủ nhiệm ngành Đào tạo Sau đại học Quản lý Môi trường của Viện Môi trường & Tài nguyên, Phó Viện trưởng Viện Môi trường & Tài nguyên. Ông được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014 và đạt chuẩn chức danh Giáo sư vào tháng 3/2018.

Từ khóa: Quyết định , bổ nhiệm , Viện trưởng , Đại học , ĐHQG TPHCM