(Chinhphu.vn) – Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (AutoTech & Accessories 2019) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội từ 4-7/9/2019.

Gian hàng về thiết bị công nghiệp hỗ trợ tại Triển lãm. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Theo Ban Tổ chức, trong thời đại 4.0, xuất phát từ việc nhu cầu nâng cao năng lực sản xuất và vận chuyển đang ngày càng tăng cao, vai trò ngành công nghiệp ô tô-xe máy - công nghiệp hỗ trợ và ngành tự động hóa càng trở nên quan trọng hơn. Sau thời kỳ cơ giới hóa, tự động hóa quy trình sản xuất là xu thế phát triển của các ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghiệp ô tô-xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm AutoTech 2019 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... đưa các giải pháp công nghệ và tự động hóa đến trưng bày giới thiệu.

Ông Ngô Khải Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chia sẻ, trong những năm qua, Việt Nam đã có nhiều chính sách cho ngành công nghiệp hỗ trợ và ô tô-xe máy, nhưng hiệu quả còn khiêm tốn.

Để tạo môi trường chuyên nghiệp cũng như sự liên kết giữa các nhà trong lĩnh vực tự động hóa, công nghiệp hỗ trợ và ô tô-xe máy, đây là đầu tiên cùng lúc kết hợp 2 triển lãm quốc tế và hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển và tự động hóa cùng triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghệ hỗ trợ (Autotech 2019).

Một số sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy được trưng bày. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có sự kiện kết nối giao thương ngành công nghiệp ô tô-xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ; diễn đàn doanh nghiệp chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh, diễn đàn doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo, kết nối ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI…

PT