(Chinhphu.vn) - Tại Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 42 tổ chức ở CHLB Đức vừa qua, đoàn Việt Nam đã đạt 7 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. 

Tại Kỳ thi này, đoàn thí sinh Việt Nam đã đạt 7 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc với các nghề Cơ điện tử, Dịch vụ nhà hàng, Ốp lát tường, Điện tử; Thiết kế trang web và Xây gạch, giành được 499,83 điểm, xếp thứ 24/67 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Ngày 30/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ LĐTBXH tổ chức tổng kết Kỳ thi này.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chăm lo của toàn xã hội, công tác dạy nghề đã, đang phát triển mạnh mẽ, từng bước đáp ứng được nhu cầu, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Việc đoàn thí sinh Việt Nam đạt được thành tích tốt trong kỳ thi vừa qua rất có ý nghĩa, nhất là các thí sinh có dịp học tập kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới, qua đó nâng cao được kỹ năng nghề nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược phát triển dạy nghề giai đoạn 2011-2020.

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phối hợp với Bộ LĐTBXH đúc rút kinh nghiệm để rèn luyện các thí sinh đạt các thành tích cao hơn trong thời gian tới; chủ động tổ chức các kỳ thi tay nghề các cấp, nhân rộng các mô hình dạy nghề, rèn luyện kỹ năng có hiệu quả, nâng cao kỹ năng nghề cho các thí sinh.

Bộ trưởng cũng đề nghị các thầy cô giáo, các chuyên gia huấn luyện, trường dạy nghề nêu cao tinh thần trách nhiệm, với nỗ lực cao nhất hướng dẫn thí sinh làm chủ kiến thức, kỹ năng, rèn luyện đạo đức để chuẩn bị tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2015 tại Brazil và chuẩn bị cho Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 tổ chức tại nước ta.

Thu Cúc