(Chinhphu.vn) - Với mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, nhà mạng Vinaphone và Mobifone đã triển khai chính sách tặng 5GB data cho khách hàng khi cài đặt Bluezone.

Ảnh: VGP/Cao Hưng
Cụ thể, Tập đoàn VNPT chính thức triển khai chính sách tặng 5GB data khi khách hàng cài đặt Bluezone và  miễn cước Data cho thuê bao Vinaphone khi truy cập Bluezone (ứng dụng khẩu trang điện tử).

Từ ngày 11/8, nhà mạng Mobifone cũng tặng khách hàng (mọi thuê bao trả trước, trả sau) 5GB sử dụng miễn phí trong 5 ngày khi khách hàng tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone. Để nhận ưu đãi, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 và gửi 999. Bên cạnh đó, thuê bao Mobifone cũng sẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Từ đó, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng. Ứng dụng này hiện đang được Bộ Y tế khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Trước đó, từ 0h ngày 6/8, Mobifone đã dành tặng các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng dịch chu kỳ đầu của gói cước C120 - một trong những gói cước tiện dụng và linh hoạt nhất của nhà mạng với 2GB data 4G mỗi ngày, miễn phí cước gọi nội mạng dưới 20 phút và được tặng 50 phút gọi liên mạng. Với các khách hàng trong vùng phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, từ ngày 10/8, Mobifone đã gửi tặng 30 ngày sử dụng miễn phí gói data D5. Như vậy, khách hàng sẽ có 1GB tốc độ cao sử dụng mỗi ngày trong suốt 30 ngày (30GB/tháng). Để nhận ưu đãi, tất cả thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng Mobifone thuộc vùng thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19 chỉ cần soạn tin KM30D5 gửi 789. Ngày 7/8 vừa qua, công ty Mobifone khu vực 3 cũng đã dành tặng 500 triệu cho quỹ phòng chống dịch COVID – 19 của thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn VNPT đã cũng triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân Đà Nẵng như tặng 500 sim thoại/data cho lực lượng tham gia hỗ trợ và đội ngũ cán bộ y tế trên tuyến đầu phòng chống dịch tại Đà Nẵng, tặng gói cước Data với lưu lượng 30GB (1GB/ngày trong 30 ngày) cho lực lượng phòng chống dịch như công an, dân phòng, cán bộ UBND các cấp; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng và toàn bộ người dân, du khách tại các khu cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Hiền Minh