(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, đội tuyển Robothon của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn và Trường Tiểu học Trần Cao Vân vừa đoạt 2 giải vô địch tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016.

Đà Nẵng chào mừng các đội vô địch Robothon

Năm nay, cuộc thi Robothon quốc tế diễn ra vào ngày 4/12 tại Malaysia. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi gồm 53 đội tuyển với 159 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Ngoài 2 đội của Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn giành giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp, các đội của Trường Hoa Lư, Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Đinh Tiên Hoàng (TPHCM) và Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) còn giành thêm 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho đội tuyển Việt Nam.

Em Nguyễn Anh Tú, học sinh lớp 4/2 Trường Lê Quý Đôn, thành viên đội đoạt giải vô địch hạng mục trung cấp hồ hởi: “Em rất vui và hạnh phúc khi nhóm chúng em đã đạt được giải quán quân trong cuộc thi. Trong thời gian thi đấu tại Malaysia, dù gặp phải nhiều khó khăn về thay đổi thời tiết, ngôn ngữ và văn hóa, nhưng nhờ sự đồng hành, động viên, giúp đỡ của nhà trường, bè bạn và sự quyết tâm của mỗi thành viên, nên chúng em đã đạt được thành tích cao”.

Cô Ngô Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi, nhà trường đã mời những giáo viên giỏi về dạy thêm cho các em, cũng như tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, tinh thần và sắp xếp việc học trên lớp để các em được thi đấu trong điều kiện thoải mái, tự tin nhất.

Tại cuộc thi, các em đã thể hiện rất xuất sắc và làm nhanh nhất, vượt lên các đội bạn để đạt số điểm tuyệt đối.

Cuộc thi Robothon là cuộc thi lắp ráp và lập trình robot (robotics) dành cho học sinh lứa tuổi từ 6-12 được tổ chức hàng năm nhằm phát triển bộ môn này trong môi trường học đường.

Lưu Hương