(Chinhphu.vn) -  TS Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng Viện Vật lý Địa Cầu, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần- Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa cho biết, trận động đất 8,9 độ richter xảy ra ở Indonesia không ảnh hưởng nhiều tới Việt Nam.

Sóng động đất làm các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam rung động nên chỉ những người sống và làm việc ở các khu nhà cao tầng mới cảm nhận được những sóng rung động rất nhỏ này.


Theo TTXVN, cuối giờ chiều 11/4, trạm đo địa chấn ở phía Nam cũng ghi nhận được những dư chấn của trận động đất này, tất cả đều dưới 5 độ richter.


TS Lê Huy Minh khẳng định, trận động đất trên không ảnh hưởng tới nước ta nên sẽ không có cảnh báo sóng thần tại Việt Nam.

Như đã đưa tin, ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia hôm nay rung chuyển vì một trận động đất mạnh tới 8,9 độ richter. 

Ấn Độ đã ban bố cảnh báo sóng thần. Nhiều thành phố ở quốc gia Nam Á này cũng cảm nhận cơn địa chấn. Người dân ở Thái Lan và Singapore cũng cảm nhận rõ trận động đất.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo về sóng thần trên toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương.

Chính phủ Indonesia đã ban bố cảnh báo sóng thần tại 5 tỉnh dọc theo bờ biển phía Tây Sumatra, trong đó có tỉnh Aceh.

Khu vực này thường xuyên xảy ra động đất. Trận động đất gây sóng thần trên Ấn Độ Dương năm 2004 đã khiến 170.000 người ở Aceh thiệt mạng.

Thu Phương