• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Gắn thiết bị tìm kiếm trên máy bay

(Chinhphu.vn) - Công ty vệ tinh Inmarsat của Anh cho biết sẽ cung cấp dịch vụ tìm kiếm cơ bản và hoàn toàn miễn phí cho tất cả các máy bay chở khách trên thế giới.

12/05/2014 14:54

Dịch vụ này được đưa ra sau sự mất tích bí ẩn hôm 8/3 của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia.

Inmarsat cho biết, họ sẽ gắn một thiết bị định vị trong các máy bay chở khách. Thiết bị này sẽ xác định vị trí của máy bay thông qua GPS và chuyển dữ liệu (bao gồm cả hướng bay, tốc độ và độ cao) tới hệ thống toàn cầu của vệ tinh Inmarsat 15 phút/lần.

Thông thường, chi phí là một trong nhiều lý do các hãng hàng không lưỡng lự trong việc gắn các thiết bị tìm kiếm trong máy bay. Tuy nhiên, dịch vụ lần này của Inmarsat là hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, tín hiệu “ping” từ hộp đen máy bay Malaysia mà vệ tinh Inmarsat phát hiện ra chính là cơ sở để các nhà chức trách Australia mở rộng tìm kiếm ở Ấn Độ Dương.

Hoàng Anh