(Chinhphu.vn) – Tàu ngầm này được chế tạo dựa trên công nghệ mới, giúp tăng sức mạnh hỏa lực, có khả năng tàng hình và nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu.

Ngày 29/9, Hải Quân Mỹ đã cho hạ thủy tàu ngầm tấn công lớp USS Indiana mới nhất ở tiểu bang Florida.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chiếc tàu ngầm số hiệu SSN 789 vừa được hạ thủy là chiếc tàu ngầm thứ 16 thuộc lớp Virginia được đưa vào hoạt động.

Tàu có chiều dài 115m, sườn ngang của tàu là 10,3m, động cơ phản lực chạy bằng năng lượng hạt nhân cho phép tàu chạy với tốc độ 25 hải lý (46 km/h). Với tải trọng khoảng 7.800 tấn, tàu có khả năng chở khoảng 130 binh sĩ.

Tàu ngầm này được chế tạo dựa trên công nghệ mới, giúp tăng sức mạnh hỏa lực, có khả năng tàng hình và nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu.

Tàu USS Indiana SSN 789 được trang bị 12 ống phòng tên lửa thẳng đứng và 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm. 

Tàu USS Indiana SSN 789  do tập đoàn Huntington Ingalls Industries sản xuất và đã hoàn tất các đợt thử nghiệm trên biển vào tháng 8 vừa qua.

Trong lịch sử đã có 2 tàu chiến Mỹ được đặt tên theo bang Indiana. Chiếc đầu tiên là một thiết giáp hạm chiến đấu trong cuộc chiến tranh Tây Ban Nha - Mỹ, và chiếc thứ hai là một thiết giáp hạm chiến đấu tại mặt trận Thái Bình Dương trong Chiến tranh Thế giới thứ hai./.

TTXVN

Từ khóa: Hải quân Mỹ , Tàu ngầm , tàng hình , chiến đấu , tấn công , hạt nhân , ngư lôi , tên lửa , USS Indiana , thiết giáp hạm