(Chinhphu.vn) - Thu hút gần 10.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu, Hội chợ công nghệ và thiết bị Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã có hàng trăm hợp đồng, biên bản ghi nhớ và giao dịch được thực hiện với tổng giá trị gần 356,8 tỷ đồng.

Đông đảo người dân đến tham quan, tìm hiểu các công nghệ sản xuất tại Techmart Quảng Nam. - Ảnh: Chinhphu.vn

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Hội chợ công nghệ và thiết bị Nam Trung Bộ - Tây Nguyên (Techmart Quảng Nam 2011) đã bế mạc chiều 22/7 tại TP Tam Kỳ.

Gần 10.000 nghìn lượt người đã đến tham quan, tìm hiểu công nghệ, thiết bị, trong đó có hàng nghìn nông dân đến để tìm hiểu các công nghệ phù hợp với sản xuất và được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách làm theo khoa học hiệu quả nhất.

Đã có 57 hợp đồng, biên bản ghi nhớ và hàng trăm giao dịch đã được ký kết, thực hiện tại Hội chợ với tổng giá trị gần 356,8 tỷ đồng.

Tham dự Hội chợ có gần 250 đơn vị, 28 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, gần 130 Viện, Trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu; đặc biệt có sự tham gia của các đối tác quốc tế đến từ Hàn Quốc, Israel;….

Nét mới của Hội chợ là được tổ chức đồng thời với việc giao ban khoa học và công nghệ vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên lần thứ XI. Bên cạnh đó, Techmart “ảo” trên internet được triển khai, phục vụ tra cứu các công nghệ và thiết bị giới thiệu chào bán tại Techmart Quang Nam 2011.

Bà Trương Thùy Trang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Phó Ban Tổ chức khẳng định, Hội chợ đã góp phần thúc đẩy việc chuyển giao, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào thực tiễn, tạo lập và phát triển thị trường công nghệ Việt Nam nói chung, vùng Nam Trung bộ- Tây Nguyên nói riêng.

Thế Phong