(Chinhphu.vn) - Hội nghị Khoa học quốc gia ngành Răng hàm mặt (RHM) và Triển lãm Nha khoa quốc tế lần thứ VI với chủ đề "Đổi mới và hội nhập" diễn ra từ 1-3/8 tại Hà Nội.

Hội nghị Khoa học quốc gia ngành Răng hàm mặt (RHM) Việt Nam khai mạc sáng 1/8. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Hội nghị do Hội RHM Việt Nam, Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội và Liên đoàn nha khoa thế giới (FDI) phối hợp tổ chức.

Đây là dịp để nha sỹ có cơ hội tiếp cận, chia sẻ với các đồng nghiệp về các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật mới trong các lĩnh vực chuyên sâu; giúp các nhà nha khoa Việt Nam có thêm kinh nghiệm trong việc ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh răng miệng cho nhân dân.

Theo PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch hội RHM Việt Nam, hiện nay tỷ lệ người Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng rất cao, có tới 80% dân số, thậm chí có lứa tuổi có tới 90% bị sâu răng và trên 90% người dân bị viêm lợi, viêm quanh răng, vì vậy, ngành RHM luôn tăng cường công tác dự phòng các bệnh về răng miệng cho cộng đồng.

Đến nay, ngành RHM Việt Nam đã hội nhập thực sự với ngành RHM thế giới và trong những năm gần đây đã đăng cai tổ chức các sự kiện nha khoa của khu vực châu Á Thái Bình Dương về nha khoa học đường, nha khoa cộng đồng… và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trên thế giới.

Về kỹ thuật, PGS-TS Trịnh Đình Hải cho biết, kỹ thuật khám và chữa các bệnh về răng hàm mặt tại nước ta không thua kém gì kỹ thuật các nước trên thế giới, vì vậy có rất ít bệnh nhân trong nước ra nước ngoài khám chữa bệnh, thậm chí ngành còn đón tiếp những bệnh nhân  nước ngoài sang Việt Nam để điều trị các bệnh về răng miệng.

Thúy Hà