(Chinhphu.vn) - Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy việc người mẹ mang thai tập thể dục ít nhất 3 lần 1 tuần, mỗi lần 20 phút trong 6 tháng cuối thai kỳ có thể giúp phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Bà bầu tập thể dục có thể giúp trẻ sơ sinh thông minh hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện làm điện não đồ cho 18 trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, trong đó có 10 bé mà mẹ tập thể dục trong thời gian mang thai, còn 8 bé mẹ hoàn toàn không tập thể dục.

Kết quả cho thấy, những bé mà mẹ tập thể dục có hoạt động não phát triển hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ có kế hoạch kiểm tra nhận thức, vận động và sự phát triển của những bé này khi các bé tròn một tuổi để xem liệu việc mẹ tập thể dục trong thời gian mang thai có những hiệu quả lâu dài hay không.

Giới chuyên gia hy vọng kết quả trên sẽ khuyến khích phụ nữ thay đổi thói quen sinh hoạt, chú trọng tới rèn luyện sức khỏe trong quá trình mang thai bởi một hành động đơn giản là tập thể dục nhẹ nhàng khi mang thai cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho tương lai con cái của họ.

Trước đây, các bà mẹ mang thai được khuyên nghỉ ngơi trong thời gian thai kỳ. Nhưng giờ đây, việc tập thể dục khi mang thai đang được khuyến khích vì nó có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng trong thai kỳ và giúp người mẹ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh.

Nguyễn Hoa