(Chinhphu.vn) - Ngày 13/12, tại Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức ra mắt dịch vụ eSIM (SIM điện tử - xu hướng thay SIM cứng hiện nay) trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Lần đầu tiên Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam.
Ảnh:VGP/Hiền Minh

Đây là lần đầu tiên Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone (trước đây chỉ có thể kết bluetooth qua iPhone).

Đây là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho iPhone. Nhờ tích hợp eSIM trên Apple Watch, người dùng có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến… ngay trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà không phải mang theo iPhone.

Theo các chuyên gia, trên thế giới, viễn thông di động đang phát triển theo hướng kết nối vạn vật, thành phố thông minh, xe tự hành, khám chữa bệnh từ xa. IoT – internet vạn vật sẽ là xu hướng chủ đạo của viễn thông công nghệ thế giới trong những năm tới. Các chuyên gia cũng nhận định, thị trường thiết bị đeo thông minh được kết nối thông minh từ đồng hồ, vòng đeo tay, tới kính, quần áo... trong đó phần lớn sẽ là đồng hồ thông minh, sẽ chiếm 65% tổng các thiết bị đeo vào năm 2022 tới.

Hiền Minh