(Chinhphu.vn) - Nghiên cứu về chủ đề nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội, hai thanh niên trẻ đã tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng tới năng suất của người lao động và từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục.

TS. Đào Quyết Thắng tại buổi gặp mặt Mạng lưới nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế đầu tư (người ngoài cùng bên trái).

Trong cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao, trung thành với doanh nghiệp sẽ tạo ra lợi thế rất lớn trong cạnh tranh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Hiểu lẽ đó, TS. Đào Quyết Thắng (ĐH Quy Nhơn) đã mang đến Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, đề tài nghiên cứ về các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động trong doanh nghiệp trong khu công nghiệp tại Việt Nam.


TS. Đào Quyết Thắng chia sẻ: Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, giá rẻ dễ thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam đang tạo ra nhiều tranh cãi. Liệu giá nhân lực Việt Nam có thật sự rẻ hay không khi lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu công việc? Thêm vào đó, nguồn nhân lực dồi dào giá rẻ phải chăng đang chứng tỏ năng lực lao động của lao động Việt Nam khá thấp? Vấn đề xuất khẩu lao động cũng đang là vấn đề nổi lên hiện nay cần tìm ra những phương án giải quyết…

Chính vì vậy, tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc nhằm nâng cao động lực cho người lao động không chỉ là vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp mà còn là vấn đề đặt ra cho ngành giáo dục đào tạo nguồn nhân lực và đặt ra cho toàn xã hội.

Cùng với người bạn đồng hành – anh Đoàn Tiến Dũng, nhóm nghiên cứu gồm hai thành viên đã tiến hành thực nghiệm khá nhiều tại các khu công nghiệp ở Việt Nam. Cụ thể, để phục vụ cho nghiên cứu này, nhóm đã khảo sát 225 người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp. Bài nghiên cứu sử dụng phương pháp phỏng vấn chuyên gia để xây dựng các thang đo nhằm đo lường các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động.

Trên cơ sở đó, tiến hành khảo sát, phân tích nhân tố khám phá (EFA) để tìm ra các nhân tố tác động đến động lực làm việc. Tiếp đó, tiến hành hồi quy bằng phương pháp OLS để lượng tác động của các nhân tố đến động lực làm việc của người lao động.

Hoạt động thực nghiệm đã chỉ ra 5 nhân tố ảnh hưởng tới động lực làm việc của người lao động bao gồm: Bản chất công việc, quan hệ xã hội, sự quan tâm và thừa nhận của lãnh đạo doanh nghiệp, cơ hội học tập và thăng tiến, yếu tố vật chất. Trong đó bản chất công việc là tác động mạnh nhất và yếu tố vật chất là tác động yếu nhất đến động lực làm việc của người lao động.

Tuy nhiên để đạt được kết quả như trên, nhóm cũng đã gặp phải không ít những khó khăn trong công tác tiếp cận với người lao động. “Khó khăn lớn nhất trong nghiên cứu đối với nhóm mình và nhiều nhóm khác ở Việt Nam chính là khả năng tiếp cận thông tin chính xác. Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu rất khó tiếp cận, trao đổi và khảo sát người lao động. Nguyên nhân chính là người lao động khá e dè trong chia sẽ thông tin của họ với nhóm nghiên cứu. Phải mất rất nhiều thời gian để tiếp cận, nói chuyện, tạo niềm tin thì nhóm mới có thể thu thập được các thông tin đáng tin cậy của 225 lao động làm việc trong các khu công nghiệp”, anh Thắng cho biết.

Với phương châm “Quyết tâm theo đuổi đam mê thì thành công sẽ theo đuổi ta”, hai nhà khoa học trẻ đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong nghiên cứu, xứng đáng trở thành những đại biểu tiêu biểu tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II năm 2019.

Nhật Nam