Quảng Trị: Xây dựng nhà máy bao bì thủy tinh cao cấp
(Chinhphu.vn) - Với sự hỗ trợ của CH Séc, dự án được xây dựng tại tỉnh Quảng Trị với nhu cầu 400-500 tấn cát/ngày, sử dụng khoảng 500 lao động tại địa phương.
Tại buổi làm việc với Bộ Công Thương, ông Jan Strunc, Tổng Giám đốc Công ty REF (Cộng hòa Séc), đã thông báo với Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa về Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp do Công ty REF và CTCP Thuỷ tinh châu Âu làm chủ đầu tư.
Dự án sẽ được xây dựng tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.
Sản lượng dự kiến giai đoạn 1 là 220 tấn sản phẩm/ngày, giai đoạn 2 sẽ nâng lên 500 tấn. Dự án sẽ sử dụng khoảng 500 lao động tại địa phương, đồng thời sử dụng nguồn nguyên liệu cát tại địa phương, với nhu cầu lên đến 400-500 tấn cát/ngày.
Với công nghệ hiện đại, nhà máy sẽ góp phần cung cấp cho thị trường những sản phẩm bao bì thủy tinh chất lượng cao, với hai dòng sản phẩm chính là chai rượu, bia và lọ thủy tinh các loại.
Cộng hòa Séc nổi tiếng với công nghệ sản xuất pha lê và thủy tinh chất lượng cao. Vì vậy, ông Jan Strunc cho biết sản phẩm của dự án này không chỉ được tiêu thụ trong nước mà tiến tới sẽ xuất khẩu sang các nước trong khu vực.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hoan nghênh dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp của Công ty REF. Dự án sẽ góp phần phát huy các lợi thế sẵn có của tỉnh Quảng Trị, đồng thời thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ tại tỉnh, tạo thêm nhiều việc làm cho địa phương cũng như góp phần giữ gìn trường sinh thái.
Hà Anh