(Chinhphu.vn) - Ngày 11/1, Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị đã ra mắt Chương trình truyền hình “Sáng tạo Việt".

Ra mắt chương trình "Sáng tạo Việt" - Ảnh Chinhphu.vn

Là dự án lớn trong “Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ” của Chính phủ giai đoạn 2011-2015, chương trình “Sáng tạo Việt” đi sâu khai thác những ý tưởng khoa học công nghệ. Đối tượng tham gia là các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc nhằm tôn vinh thành quả sáng tạo trong nước, khích lệ và định hướng thế hệ trẻ phát huy trí tuệ, tài năng để tạo ra những sản phẩm sáng tạo mới trên nền tảng thành tựu khoa học và công nghệ sẵn có, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Chương trình được xây dựng dưới hình thức một game show truyền hình, được phát sóng vào 9h sáng Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 15/1. Với thời lượng 45 phút/chương trình, “Sáng tạo Việt” sẽ là sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú dành cho giới tri thức trẻ, các nhà nghiên cứu, các nhà sáng chế và các nhà đầu tư chiến lược.

Với sự góp mặt của sáu thành viên, hai đội chơi của chương trình sẽ lần lượt vượt qua những thử thách trong từng phần thi: “Tuổi trẻ sáng tạo;” “Đi tìm nhà sáng chế;” “Lựa chọn thông minh;” “Sáng tạo Việt."

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng những kiến thức cơ bản trong việc xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; tạo ra diễn đàn giao lưu, hợp tác sôi động cho các doanh nghiệp tham gia quảng bá, phát triển thương hiệu, đồng thời nắm bắt và nâng cao kỹ năng đổi mới công nghệ theo chiều sâu, thông qua đó phát huy giá trị tài sản trí tuệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thu Cúc