(Chinhphu.vn) - 14 đơn vị, 1 cá nhân và 1 tập thể, cùng 5 sinh viên xuất sắc đã được vinh danh tại lễ trao giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần 6, tổ chức tại Công viên phần mềm Quang Trung, ngày 8/11.

Các doanh nghiệp được trao Giải thưởng CNTT-TT TPHCM 2014 trong lĩnh vực ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu. Ảnh: ictnews.vn
Được tổ chức từ năm 2008, Giải thưởng CNTT-TT TPHCM là giải thưởng uy tín trao tặng cho các cơ quan, tổ chức, DN và cá nhân có sản phẩm, dịch vụ và thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT của Thành phố. 

Giải thưởng năm nay thu hút 47 hồ sơ tham dự từ các cá nhân và DN, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải.

Giải DN có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu được trao cho Công ty Tinh Vân với Giải pháp thư viện điện tử-thư viện số Libol 6.0; Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) với hai giải pháp là Fast Accounting 11- Phần mềm kế toán dành cho DN vừa và nhỏ và giải pháp ERP trên nền tảng Web-FAST business online; Công ty MISA với giải pháp phần mềm quản lý HOTICH.VN; Công ty Phần mềm Trí Tuệ với giải pháp phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lí thi công công trình iBOM 3.0.

Giải DN có sản phẩm phần cứng tiêu biểu vinh danh Hệ thống giám sát Container CTS-01 của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (Đại học Quốc gia TPHCM); Hệ thống thẻ sinh viên/học sinh thông minh-sCampus của Công ty Công nghệ Thế giới Thông minh; Thiết bị giám sát hành trình dành cho ô tô X200 của Công ty Công nghệ Định vị Sài Gòn Track; Máy tính để bàn, máy chủ thương hiệu VTB của Công ty Viettronics Tân Bình.

Giải DN cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu thuộc về Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu với Dịch vụ hạ tầng trên nền điện toán đám mây; Công ty cổ phần NAHI với giải pháp NAHI Kids; Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) với Dịch vụ chứng thực chữ ký số VNPT-CA và Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice.

Giải Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu được trao cho Công ty Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Viettravel); Công ty Thương mại Dầu khí (Petechim JSC); Tổng Công ty công nghiệp In-Bao bì Liksin.

Giải Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT TPHCM, trong đó cá nhân tiêu biểu được trao cho TS. Trần Hà Nam, thuộc Đại học Hoa Sen; Tập thể tiêu biểu thuộc về Công ty Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT.

Ngoài ra 5 sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc về CNTT-TT đã được vinh danh tại lễ trao giải.

MK