(Chinhphu.vn) - Ngày 23/9, Công ty Doosan Vina tại Khu kinh tế Dung Quất cho biết, vừa xuất chuyến hàng thứ 2 thiết bị nồi hơi công suất 800MW đến nhà máy nhiệt điện Kudgi thuộc Ấn Độ.

Các thiết bị của nồi hơi được đưa lên tàu để xuất sang Ấn Độ
Chuyến hàng thứ 2 trong tổng số 5 chuyến của Dự án chế tạo và cung ứng 2 nồi hơi công suất 800MW, gồm hơn 2.000 tấn các thành phần cấu thành vừa được hoàn thành vào ngày 20/9. Đến nay Doosan Vina đã xuất tổng cộng trên 5.000 tấn các thành phần cấu thành 2 nồi hơi công suất 800MW đến công trường nhà máy nhiệt điện Kudgi ở Ấn Độ.

Nồi hơi này có thể cung cấp 2,550 tấn hơi nước/giờ, vận hành trong môi trường nhiệt độ và áp suất hơi nước cao (569độ­C) và 271 kgf/cm2.

Theo Doosan Vina, các thành phần cấu thành nồi hơi này do đội ngũ công nhân viên Việt Nam thực hiện. Đây là loại nồi hơi được sản xuất dưới những điều kiện hết sức nghiêm ngặt và hiện chỉ vài công ty trên thế giới có thể sản xuất được.

Ngoài ra, tại khu kinh tế Dung Quất, Công ty Doosan Vina đang hoàn thiện việc sản xuất và cung ứng 2 nồi hơi công suất 600MW cho nhà máy nhiệt điện Mông Dương II, Quảng Ninh. Những nồi hơi mang thương hiệu “Made in Viet Nam” khác hiện đang có mặt tại các quốc gia như: Brazil, Ả rập Xê út, Ấn Độ và Ai Cập.

Thế Phong