(Chinhphu.vn) - Trong 7 tháng qua, tỉnh đã tiếp nhận 21 dự án xin đầu tư, trong đó có một dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc xin xây dựng nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc.
Dây chuyền sản xuất Nhà máy bia Sài Gòn tại Bạc Liêu.
UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay tỉnh có 40 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn 17.045 tỷ đồng và gần 62 triệu USD; trong đó có 15 dự án FDI.  

Có nhiều dự án tuy chỉ mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế cũng như công tác giải quyết việc làm cho địa phương, như: Nhà máy Bia Sài Gòn-Bạc Liêu, Công ty Việt Úc, công trình điện gió, các siêu thị, khu đô thị… Dự kiến, từ nay đến cuối năm có bảy dự án được cấp phép sẽ tiến hành khởi công.
 
Theo UBND tỉnh, nhằm thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Bạc Liêu, ngoài các chính sách mời gọi ưu tiên, hấp dẫn, thời gian qua, tỉnh đã chú trọng đầu tư để phát triển kinh tế biển. Bạc Liêu đã xây dựng, nâng cấp các tuyến đường Cao Văn Lầu, đường Giá Rai-Gành Hào, đường đê biển, Xóm Lung-Cái Cùng, một số đường giao thông nối liền các xã về trung tâm…  
 
Đặc biệt, tỉnh tập trung xây dựng hạ tầng điện, thủy lợi cho các vùng nuôi trồng thủy sản; xây dựng hạ tầng kỹ thuật như cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão, hạ tầng về sản xuất giống tôm, cá…
 
Vũ Trọng (theo TTXVN)