(Chinhphu.vn) - Các DN ngành thực phẩm Thái Lan đang hướng đến Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng, nhất là khi Việt Nam tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.
DN ngành thực phẩm Thái Lan giới thiệu các sản phẩm tới các DN và người tiêu dùng Việt Nam. Ảnh VGP/Anh Đức
Ngày 14/5 tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI HCM) phối hợp với Cục Xúc tiến công nghiệp Thái Lan (DIP) tổ chức buổi giao lưu "DN Việt Nam-Thái Lan và trưng bày sản phẩm” ngành Thực phẩm.

Tại buổi giao lưu, ông Sontaya Sakullawan, Giám đốc Trung tâm xúc tiến công nghiệp khu vực 10 (Cục Xúc tiến công nghiệp Thái Lan) cho biết, lần này có 10 DN Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm sang Việt Nam với mong muốn được mở rộng thị trường cũng như hợp tác đầu tư với các DN Việt Nam.

Hoạt động đầu tư của các DN Thái Lan hướng đến Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng, nhất là khi Việt Nam tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.

Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc VCCI TPHCM cho biết, thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan  liên tục tăng trong các năm gần đây và được dự báo sẽ tăng mạnh hơn nữa khi 2 nước đều là thành viên AEC vào năm 2015.

Năm 2013, Thái Lan trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối ASEAN với kim ngạch song phương đạt trên 9,4 tỷ USD (tăng 9% so với cùng kỳ năm trước), trong đó giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt trên 3 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ. Hai nước đang phấn đấu tăng kim ngạch trao đổi thương mại lên 20% mỗi năm và đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020.

Lê Anh