(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật.

Khu kinh tế mở Chu Lai hy vọng sẽ cất cánh cùng đường bay thẳng Hà Nôi-Chu Lai-Hà Nội - Ảnh minh họa

Ngày 2/6, Vietnam Airlines đã khánh thành đường bay Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Việc khai thác đường bay Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội nâng tổng số đường bay nội địa của Vietnam Airlines lên 34 đường bay, từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM tỏa đi 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Nguyễn Sỹ Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết, cùng với đường bay TP.HCM – Chu Lai – TP.HCM, đường bay mới này sẽ kết nối Quảng Nam, Quảng Ngãi với hai trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội lớn nhất của cả nước là Hà Nội và TP.HCM. Việc này càng có ý nghĩa sau khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất được bàn giao.

Với mô hình kinh tế mới, Khu kinh tế mở Chu Lai là điểm sáng của Quảng Nam, đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Quảng Nam có tiềm năng du lịch dồi dào với nhiều loại hình hấp dẫn như du lịch biển, du lịch sinh thái, và đặc biệt là hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn.

Nguyệt Hà