(Chinhphu.vn) - Ước tính trong năm 2012, sẽ có khoảng hơn 12 ngàn lượt bệnh nhân được khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí theo chương trình “Cuộc sống không nỗi đau”.

Bà Nguyễn Thị Trợ, 82 tuổi, xóm 6 xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. - Ảnh: VGP/Long Hà

Ngày 11/5/2012, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Mười chín bác sĩ của tỉnh Nghệ An, 5 điều dưỡng viên của huyện Nam Đàn và đội ngũ y, bác sĩ của  Hội Thầy thuốc trẻ tham gia chương trình.

Ông Đinh Duy Thếnh – Phó Ban chăm sóc sức khỏe, Trung ương Hội chữ Thập  đỏ nhấn mạnh, nhu cầu của người nghèo được khám chữa bệnh là rất lớn, nhất là người dân vùng sâu vùng xa, nơi ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế công. Trong thời gian tới, Trung ương Hội sẽ cố gắng tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh hơn cho các đối tượng khó khăn.

“Cuộc sống không nỗi đau” là chuỗi chương trình thăm khám miễn phí cho người dân có những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty Glaxo SmithKline (GSK) thực hiện với sự tài trợ chính của Panadol Extra.

Chương trình sẽ tổ chức các chuyến đi đến nhiều tỉnh và thành phố kéo dài trong vòng 12 tháng (tháng 04/2012 - tháng 03/2013) với các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân ở các địa phương trên toàn quốc mà chương trình triển khai.

Giai đoạn  đầu, chương trình dự kiến tiến hành tại các tỉnh, thành phố gồm  Hà Nội, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ước tính trong năm 2012, sẽ có khoảng hơn 12 ngàn lượt bệnh nhân được khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Long Hà