(Chinhphu.vn) -  350 đại biểu xuất sắc đại diện cho 8,6 triệu người cao tuổi đã tham dự Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” lần thứ 2 và đón nhận Huân chương Sao Vàng tặng Hội người cao tuổi Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, xã hội - Ảnh: Chinhphu.vn

Tới dự Đại hội được tổ chức tại Hà Nội ngày 2/6 có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia người cao tuổi; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Huỳnh Đảm.

Với 8,6 triệu người cao tuổi (NCT) trong cả nước, những năm qua trong sự quan tâm, chăm sóc của Đảng và Nhà nước, NCT Việt Nam đã phát huy được vai trò của mình đối với gia đình và xã hội.

Hội NCT Việt Nam cũng đã từng bước đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, xây dựng những tiêu chí cụ thể cho các nội dung của phong trào thi đua: Xây dựng Hội vững mạnh về tổ chức, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT, như cuộc vận động xóa nhà tạm và ủng hộ áo ấm tặng người cao tuổi nghèo, xây dựng quỹ chăm sóc NCT, chương trình “ Ước mơ tuổi vàng”, phong trào làm kinh tế giỏi...

Để phát huy những thành quả đã đạt được, Hội NCT Việt Nam kêu gọi NCT cả nước tiếp tục đưa phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” lên tầm cao mới, quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về NCT, hiến kế hiến công vì quê hương đất nước, tổ chức tuyên truyền Luật NCT, cùng nhân dân cả nước thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tới dự và trao Huân chương Sao Vàng cho Hội NCT Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ, trong thời gian tới, Hội NCT tiếp tục chú trọng mở rộng hơn nữa và nâng cao chất lượng các phong trào ở vùng sâu, vùng xa; tăng cường công tác vận động NCT ở cơ sở; tổ chức nghiên cứu, quán triệt nội dung Luật NCT nhằm đưa Luật nhanh chóng đi vào cuộc sống, đảm bảo cho NCT được hưởng đầy đủ những chính sách, chế độ của Nhà nước và được tạo điều kiện để phát huy vai trò của mình với con cháu, với xã hội.

Với quyết tâm đưa phong trào thi đua của các chi hội lên tầm cao mới, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng" giai đoạn 2011 – 2015 trong 63 tỉnh, thành của cả nước.

Kiều Liên