(Chinhphu.vn) – Tổng cộng 8,3 tấn dâu tây tươi nghi mạo danh dâu tây Đà Lạt đã bị lực lượng công an phát hiện, thu giữ.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô dâu tây tại Cảng hàng không Liên Khương. Ảnh: Báo Lâm Đồng
Trưa ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã kiểm tra hành chính 3 xe ô tô vận tải mang biển kiểm soát 49C-155.54; 49C-100.59; và 49C-102.53 do các tài xế Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1992); Vòng Nhật Phúc (sinh năm 1987) và Cao Ngọc Tâm (sinh năm 1982); tất cả chưa rõ địa chỉ. Trên 3 chiếc xe này chở 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc đến thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) để tiêu thụ.

Trên thùng 3 xe tải này, cơ quan công an phát hiện tổng cộng 326 thùng xốp chứa quả dâu tây tươi có nhiều chủng loại, kích cỡ, màu sắc khác nhau. Đặc biệt, có những thùng dâu tây được đóng cẩn thận trong các gói carton màu đỏ, hình thức đẹp mắt và in toàn bộ bằng chữ nước ngoài.

Các tài xế khai nhận, họ được thuê vận chuyển số hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên thành phố Đà Lạt, không biết bên trong là hàng gì. Cả 3 tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định.

Ngay trong đêm 22/7, các lực lượng chức năng phối hợp với Cảng hàng không Liên Khương đã tiếp tục kiểm tra hành chính, thu giữ thêm 2 lô hàng quả dâu tây tươi không rõ nguồn gốc với khối lượng 4,8 tấn.

Những lô hàng này chuyển đi từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài qua Cảng hàng không Liên Khương nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định. Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt.

PN