(Chinhphu.vn) – Đa số đại biểu Quốc hội đồng tình với việc chưa thu thuế nhà ở và áp dụng 3 mức thuế suất đối với đất phi nông nghiệp khi Luật Thuế nhà, đất đi vào cuộc sống.

Ông Trần Du Lịch, ĐBQH TP Hồ Chí Minh phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Chinhphu.vn

Chưa thu thuế nhà ở

Chiều 25/5, Quốc hội tập trung thảo luận về dự thảo Luật Thuế nhà, đất sau khi đã được Quốc hội cho ý kiến từ kỳ họp trước.

Theo báo cáo giải trình, tiếp thu của UBTVQH do Chủ nhiệm UB Tài chính & Ngân sách của QH Phùng Quốc Hiển nêu tại phiên thảo luận, việc ban hành Luật là cần thiết, bởi thời gian qua, việc sử dụng đất phát sinh nhiều bất cập trong điều tiết sử dụng đất, nguồn thu của Nhà nước chưa tương xứng với giá trị đất đai.

Tuy nhiên tại kỳ họp trước, đa số ĐB chưa tán thành việc đưa nhà vào đối tượng chịu thuế, vì nhà ở là tài sản riêng gắn liền với công sức, sự tích luỹ lâu dài của người dân. Sau khi cân nhắc, UBTVQH cho rằng, trước mắt chưa thu thuế nhà ở vì chưa nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân, nguồn thu vào ngân sách chưa lớn, điều kiện thực thi chưa đảm bảo, đồng bộ...

Tiếp thu ý kiến của đa số ĐB Quốc hội tại kỳ họp trước về việc chưa thu thuế nhà, để đảm bảo tính thống nhất giữa tên gọi và nội dung của Luật nên sửa tên Luật thành “Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp”.

3 mức thuế suất với đất phi nông nghiệp

Về mức thuế suất đối với đất ở, dự thảo Luật quy định 3 mức: Diện tích đất ở trong hạn mức (hạn mức sử dụng đất do UBND tỉnh, thành phố quy định) thuế suất là 0,03%; phần diện tích đất ở vượt hạn mức nhưng không quá 3 lần thì mức thuế suất 0,06%. Riêng phần diện tích đất ở vượt trên 3 lần hạn mức thì thuế suất ở mức 0,1% (tăng 0,01% so với dự thảo trình QH kỳ họp trước).

Đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, dự thảo quy định áp dụng mức thuế suất 0,03%; riêng đối với đất sử dụng sai mục đích, đất được giao mà không đưa vào sử dụng đúng thời hạn thì thuế suất là 0,1%.

Về thuế suất đối với đất tại nhà chung cư (hệ số phân bổ), trên cơ sở xem xét các phương án khác nhau, UBTVQH đề nghị quy định diện tích đất tính thuế được xác định bằng hệ số phân bổ nhân với diện tích nhà thuộc quyền sở hữu của từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. 

Đối với đất lấn chiếm áp dụng mức thuế suất chung mức cao nhất là 0,15% và không áp dụng quy định về hạn mức đối với diện tích đất lấn, chiếm. 

Tăng thuế suất với người đầu cơ đất đai

ĐB Phạm Lễ Chi (Quảng Ninh), Cao Thành Văn (Bạc Liêu) cho rằng, mức thuế suất hiện nay chưa “đủ nặng” để chống đầu cơ đất đai, đặc biệt với những khu vực đang có quy hoạch thì mức thuế trên là quá thấp đối với những đối tượng đầu cơ đất đai. ĐB Lê Đình Khanh (Hải Dương) đề xuất nâng hẳn mức thuế vượt hạn mức quá cao ở khu vực thành thị để chống đầu cơ, tạo điều kiện cho người lao động dần tiếp cận được với nhà ở, đất ở.

Tuy nhiên, trong phiên thảo luận, vẫn còn một số ý kiến cho rằng việc ban hành Luật vào thời điểm hiện nay là chưa chín muồi.

Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế Lê Quốc Dung (đại biểu Thái Bình) trăn trở, dự thảo luật lần này rất cần rà soát lại mục tiêu xem có phù hợp hay không và sau khi ban hành sẽ tác động như thế nào đến đời sống xã hội..

ĐBQH TP Hồ Chí Minh Trần Du Lịch kiến nghị: QH cần tiến hành một đợt giám sát chuyên đề về tình trạng bỏ đất hoang hóa hiện nay trong cả nước, đặc biệt là tại các đô thị. Qua đó, đánh giá cụ thể có bao nhiêu dự án xin đất để hoang hóa, cản trở tiến trình phát triển đất nước cũng như hạn chế việc tiếp cận nhà ở của người nghèo hiện nay. Bên cạnh đó, cần có một điều tra, nghiên cứu toàn diện về thực trạng nhà ở hiện nay để có cái nhìn khái quát hơn.

Thay mặt cơ quan soạn thảo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh tiếp thu các ý kiến xác đáng của các ĐB để hoàn chỉnh dự thảo luật để trình QH tiếp tục thảo luận và thông qua trong kỳ họp này.

Lê Sơn