(Chinhphu.vn) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết cơ quan kiểm nghiệm của Bộ Y tế đã phát hiện trong thịt gà nhập lậu có tồn dư nhiều loại kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Tiêu hủy gà nhập lậu - Ảnh: cand.com.vn

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu, Cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch...

Các hộ kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm thực hiện đúng quy định pháp luật và không vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cho biết người dân cần được tuyên truyền để phân biệt được các loại gà thải, gà nhập lậu; đồng thời nhận thức rõ về nguy cơ đối với sức khỏe nếu ăn loại gà này.

Việt Hà