(Chinhphu.vn) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã đề nghị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Giàng kiểm tra, xem xét đề nghị xác nhận Liệt sỹ cho người thân của ông Vũ Bá Chiến (Hải Dương).

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Vũ Bá Chiến phản ánh: Người thân của ông Chiến là ông Hoàng Văn Tung tham gia cách mạng từ năm 1946. Năm 1953, khi đang đi công tác, ông Tung bị địch bắt, tra tấn đến chết. Sau đó hài cốt của ông Tung được chuyển về Nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng. Ông Tung đã được Nhà nước truy tặng Huy chương Kháng chiến hạng Hai.

Năm 1999, UBND xã Lương Điền đã đề nghị cấp trên xét công nhận ông Hoàng Văn Tung là Liệt sỹ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công. Gia đình ông Chiến cũng nhiều lần có đơn đề nghị, nhưng đến nay trường hợp của ông Tung vẫn chưa được giải quyết.

Ông Chiến mong muốn cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nguyện vọng của gia đình.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương trả lời đề nghị của ông Vũ Bá Chiến như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, đối chiếu với các quy định tại Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương nhận định, thẩm quyền xem xét, cấp giấy báo tử đề nghị xác nhận Liệt sỹ đối với những trường hợp nêu trên thuộc UBND cấp huyện.

Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã có Công văn đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Giàng phối hợp với UBND xã Lương Điền kiểm tra, xem xét. Trường hợp ông Hoàng Văn Tung đủ điều kiện theo quy định thì Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện hướng dẫn UBND xã Lương Điền và gia đình ông Tung lập thủ tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Trường hợp không đủ điều kiện thì phải có trách nhiệm trả lời để gia đình ông Vũ Bá Chiến được rõ.

Liên hệ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Giàng, Cổng TTĐT Chính phủ được biết, hiện Phòng đang trong quá trình xem xét, xác minh toàn bộ hồ sơ của ông Hoàng Văn Tung và sẽ thông báo cho thân nhân của ông Hoàng Văn Tung khi có kết quả cụ thể. 

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã thông báo quá trình giải quyết kiến nghị của công dân gửi Cổng TTĐT Chính phủ.

Ban Bạn đọc