(Chinhphu.vn) - Đại diện Ngân hàng TMCP Hảng hải Việt Nam (Maritime Bank) xác nhận số tiền trong máy ATM bị kẻ gian phá vào sáng nay (10/1), vẫn còn nguyên vẹn.

Kẻ gian đã cậy phá ca bin để lôi phần két ra bên ngoài
Vào hồi 5h sáng ngày 10/1, bảo vệ phát hiện máy ATM của Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị kẻ gian cạy phá nhằm lấy cắp tiền. Tuy nhiên, mọi cố gắng của tội phạm đã không thực hiện được. Số tiền trong két vẫn được bảo đảm an toàn.

Ngay từ sáng sớm, đại diện Maritime Bank đã có mặt tại hiện trường phối hợp với cơ quan công an xem xét, tiến hành công tác khám nghiệm.

Theo cơ quan chức năng, cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là chúng dùng móc kéo ATM ra khỏi cabin. Nhưng khi đó, hệ thống báo động hoạt động (qua tiếng hú) nên các đối tượng trộm cắp phải bỏ chạy, để lại trên hiện trường két tiền. Chiếc két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở.

Đại diện Maritime Bank cho biết, đơn vị này hiện có hơn 400 máy ATM trên cả nước và tất cả các máy ATM luôn được Maritime Bank coi trọng công tác đảm bảo an toàn. Máy ATM của Maritime Bank được trang bị hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với loa công suất lớn gắn kèm với các loại cảm biến nhận diện các trường hợp phá hoại.

Vụ việc phá ATM nói trên vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Anh Minh