(Chinhphu.vn) - Trừ các chi phí, mỗi lần mua bán thận thành công, hai đối tượng này được hưởng hơn 50 triệu đồng.

Đối tượng Đồng và Hùng
Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa bắt 2 đối tượng gồm Nguyễn Quang Đồng (sinh năm 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (sinh năm 1986, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai, thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán một quả thận với giá 450 triệu đồng.

Sau khi tìm được người mua, Đồng đưa những người bán thận đến chờ ở nhà trọ tại Thọ Am (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom.

Trừ các chi phí, mỗi lần mua bán thận thành công Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhân vụ việc này, Công an TP. Hà Nội khẳng định: Hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật. Những người bị bệnh, có nhu cầu ghép thận nên gặp trực tiếp các bác sĩ ở các bệnh viện có uy tín để được tư vấn.

Khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan công an để được hỗ trợ.

HT