(Chinhphu.vn) - Trạm Kiểm soát liên hợp (KSLH) Km 15, Bến tàu Dân Tiến, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 1,7 kg ma túy.

Tang vật thu giữ được. Ảnh do Hải quan Quảng Ninh cung cấp
Cụ thể, ngày 25/5, Đội Kiểm tra hàng hóa thuộc Trạm KSLH nói trên (gồm các lực lượng Hải quan, Công an) đã kiểm tra ô tô khách biển kiểm soát 15B-00881 và phát hiện thấy Nguyễn Hoài Nam (trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra Nguyễn Hoài Nam, Đội Kiểm tra phát hiện trong túi xách giả da màu nâu Nam đang đeo trên người có 1 túi nylon màu trắng, kích thước khoảng 20 cm x 17 cm, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy; 1 túi nylon màu trắng, kích thước khoảng 37 cm x 25 cm, bên trong có chứa chất bột màu nâu, nghi là ma túy. Tổng trọng lượng 2 túi là 1,7 kg.

Nguyễn Hoài Nam khai nhận, chất tinh thể màu trắng là ma túy đá; chất bột màu nâu là ma túy dạng “Đông trùng”. Tất cả số ma túy trên Nam cầm cho Hà (người Hải Phòng, là bạn của Nam, đi cùng trên xe nhưng đã bỏ đi khi ô tô bị kiểm tra) từ thành phố Đông Hưng, Trung Quốc về thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó, trong các ngày 18 và 19/5, Trạm KSLH nói trên đã phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép loại ma túy mới xuất hiện là “Đông trùng”.

Theo cảnh báo của Công an tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn Móng Cái, Quảng Ninh thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại ma túy mới như “Nước vui”, “Trà sữa”; nhiều loại ma túy tổng hợp dạng lỏng, bột được đóng gói bảo quản hết sức tinh vi. Ma túy còn được đóng gói bảo quản trong túi nilon màu đỏ trắng dán kín, kích thước 10 cm x 5 cm, bên ngoài in chữ Trung Quốc và chữ Anh ngữ, dịch ra tiếng Việt là “Trà Thiết Quan Âm”. Đến nay, thêm “Đông trùng” là một trong những loại ma túy mới xuất hiện.

Anh Minh