(Chinhphu.vn) - Số dầu trên được mua từ tàu nước ngoài, trên vùng biển giáp ranh để bán cho tàu cá Việt Nam.
Hiện trường một vụ kiểm tra, thu giữ tang vật của lực lượng cảnh sát biển. Ảnh: TTXVN
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện và bắt giữ nhiều tàu buôn lậu dầu DO trên vùng biển Tây Nam, thuộc tỉnh Cà Mau.

Vào ngày 2 và 3/3, tại khu vực biển Đông Nam Hòn Khoai vùng biển Tây Nam, các chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện 3 tàu mang số hiệu NĐ-95368 TS, QB 91977 TS và BV 96868 TS đang vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra thuyền trưởng cả 3 tàu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp toàn bộ số dầu trên. Bên cạnh đó, trong số 22 thuyền viên đi trên 3 tàu, 14 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn. Một tàu không có hồ sơ về phương tiện.

Qua khai thác ban đầu, các thuyền trưởng khai nhận số dầu trên được mua từ tàu nước ngoài, trên vùng biển giáp ranh để bán cho tàu cá Việt Nam.

Hiện, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, dẫn giải các tàu vi phạm về cảng Hải đội 402, thuộc huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(theo TTXVN)