(Chinhphu.vn) – Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện 1 tàu vận chuyển trên 2000m3 dầu DO không rõ nguồn gốc trên vùng biển cách Nam Côn Đảo-Vũng Tàu 60 hải lý.

Theo Vov.vn, trong khi tuần tra kiểm tra, kiểm soát trên biển, cách Nam Côn Đảo-Vũng Tàu khoảng 60 hải lý về phía Đông Nam, biên đội Tàu CSB 2002, 2004 Hải đội 401, Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện 1 tàu có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra, tổ công tác của Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện tàu HADUCO 1 thuộc Công ty TNHH Hải Dương có trụ sở tại 2/10 Hàn Mạc Tử, phường 7, thành phố Vũng Tàu, đang vận chuyển khoảng trên 2.000 m3 dầu DO, cùng 16 thuyền viên do ông Võ Lý Tính, quê Hà Tĩnh, làm thuyền trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc số dầu vận chuyển; trong số 16 thuyền viên có 1 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện tàu của Công ty TNHH Hải Dương chở dầu DO không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào lúc 13h00 ngày 11/8/2013, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật trên Vùng biển Tây Nam thuộc khu vực vùng biển Cà Mau, cách Tây Nam Hòn Khoai khoảng 25 hải lý, lực lượng chức năng của Vùng Cảnh sát biển 4, Cục Cảnh sát biển Việt Nam, đã phát hiện và kiểm tra tàu Phước Thành 6 chở khoảng 1.100 m3 dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, không có giấy phép rời cảng, không có thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện không có bằng cấp, không có chứng chỉ chuyên môn, sổ thuyền viên của tàu đăng ký 6 người, nhưng thực tế lúc kiểm tra có 12 người trên tàu.

Qua lời khai của các thuyền viên trên tàu Phước Thành 6, tàu này thuộc công ty TNHH Hải Dương có trụ sở ở số 2, Hàn Mạc Tử, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bình Minh