(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép ma túy đá được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh, với khối lượng lên đến 308,6 kg.


Tang vật của vụ án
Vào lúc 13h ngày 12/10, tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Quảng Bình đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình thì phát hiện ô tô BKS 86C-091.02 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Khi tổ công tác đề nghị tài xế mở cốp xe để kiểm tra, đối tượng lúng túng và khẳng định làm mất chìa khóa, đang đi gấp nên chưa kịp làm lại. Trong lúc tổ CSGT lập biên bản và tìm biện pháp kiểm tra xe thì bất ngờ các đối tượng trên xe bỏ chạy vào rừng.

Lực lượng chức năng vừa truy đuổi vừa đề nghị người dân phối hợp truy bắt các đối tượng. Nhưng do địa bàn rừng núi nên các đối tượng thoát khỏi hiện trường.

Khám xét xe, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện trong cốp xe có 12 bao tải chứa 300 túi nylon ma túy đá với khối lượng lên đến 308,6kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo, trong chiều và đêm 12/10, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định tung lực lượng của nhiều đơn vị vào cuộc phối hợp với người dân địa phương truy bắt các đối tượng.

Qua sàng lọc thông tin, lực lượng chức năng nhận thấy các đối tượng không có vũ khí nóng, rất có thể đang tìm cách lấy trộm phương tiện của người dân để tẩu thoát hoặc ra các nhánh đường rừng trốn qua biên giới. Công an Quảng Bình đã quyết định sử dụng hệ thống loa phát thanh tại các xã trong khu vực, thông báo sự việc cho người dân cảnh giác và đề nghị người dân cùng truy bắt đối tượng.

Đến sáng 13/10, người dân trên địa bàn phối hợp với công an đã bắt giữ đối tượng Xệng Vàng (sinh 1995, trú bản Phonsaat, huyện Khamcot, tỉnh Bolikhamsai, Lào) là tài xế vận chuyển lượng ma túy lớn nói trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Xệng Vàng khai nhận được thuê vận chuyển số ma túy nói trên vào Đà Nẵng giao nhận cho một người lạ mặt để nhận 10.000 USD tiền công. Đi cùng Xệng Vàng là một đối tượng quê tỉnh Điện Biên, hiện trú tại tỉnh Đắc Nông.

Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Chiều 15/10, tại buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị phối hợp truy bắt vụ án ma túy đá cực lớn lần này, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Đây là chiến công của Công an Quảng Bình trong phòng chống tội phạm. Nhưng để đạt được chiến công này, phải khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân, từ việc cung cấp thông tin ban đầu, đến việc trắng đêm cùng lực lượng công an vây bắt đối tượng.  

BT

Từ khóa: Quảng Bình , ma túy đá ,