(Chinhphu.vn) - Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt giữ Trần Thị Hải (trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này vận chuyển 15 bánh heroin và 5 kg ma túy đá trên xe khách đi tiêu thụ.

Đối tượng Trần Thị Hải cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Thanh Hóa
Khoảng 1h30' ngày 11/9, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực cầu Nguyệt Viên, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa, Công an TP. Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng dừng kiểm tra ô tô khách BKS 37B-017.31 đang lưu thông theo hướng Nghệ An-Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng ma túy lớn gồm 15 bánh heroin, 5 kg ma túy đá.

Tại chỗ, cơ quan công an đã xác định và bắt giữ đối tượng vận chuyển số ma túy trên là Trần Thị Hải (trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Hải khai nhận đã vận chuyển toàn bộ số hàng trên từ Lào về Việt Nam, rồi tiếp tục vận chuyển đi Trung Quốc tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Đây là đường dây mua bán ma túy đã hoạt động trong một thời gian dài, thường xuyên vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Sau một thời gian dài điều tra, Ban Chuyên án của Công an TP. Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng nắm bắt quy luật hoạt động của đối tượng Trần Thị Hải. Đến rạng sáng ngày 11/9, Trần Thị Hải đã bị bắt cùng số ma túy vận chuyển lớn nhất từ trước tới nay tại TP. Thanh Hóa.

Trần Thị Hải có chồng vừa bị tử hình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và là một trong những chân rết trong đường dây mua bán ma túy trái phép này. Để đối phó với lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy, Trần Thị Hải đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhưng vẫn sa lưới pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

* Trong chiều 11/9, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo 138 TP. Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã chúc mừng, thưởng 80 triệu đồng cho Ban Chuyên án.

(theo Báo Thanh Hóa)