(Chinhphu.vn) - Ngày 8/3, tại khu vực ngã ba sông Đào thuộc Hải Phòng, tổ công tác của Vùng Cảnh sát biển 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã phát hiện và bắt giữ một tàu vận chuyển khoảng 100m3 dầu DO không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Cảnh sát biển đang kiểm tra tàu Hải Thịnh 05. Ảnh Canhsatbien.vn
Trên đường tuần tra, tổ công tác đã kiểm tra tàu dầu Hải Thịnh 05, có 4 thuyền viên, do ông Đỗ Văn Tiện (57 tuổi, quê quán thị trấn Cát Hải, Hải Phòng) làm thuyền trưởng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện tàu Hải Thịnh 05 đang chở khoảng 100m3 dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 4 thuyền viên không xuất trình được bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không xuất trình được các loại giấy chứng nhận và giấy phép cấp cho tàu. Thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO vận chuyển trên tàu.

Theo trình bày của các thuyền viên, khoảng 23h ngày 7/3, tàu Hải Thịnh 05 đã cập mạn tàu vận tải của nước ngoài tại Tân Cảng Đình Vũ để nhận dầu DO từ tàu này bơm sang.

Hiện tại, lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm và phối hợp cùng Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PV