(Chinhphu.vn) - Số thuốc lá nhập lậu gồm: JET, Hero và George Karelias and Sons, đều do nước ngoài sản xuất và không có bất cứ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tang vật vụ án. Ảnh: Vietnam+

Ngày 31/5, Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã bắt quả tang 1 xe khách chở 344 cây thuốc lá ngoại nhập lậu, tương đương 3.440 bao thuốc lá từ Quảng Trị về Hà Nội tiêu thụ.

Lái xe  tên là Trần Bình Trọng (trú tại tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) khai nhận đã dùng chiếc xe giường nằm mang biển kiểm soát 74B-00.075 để chở thuốc lá, rượu bia cho các chủ hàng từ Quảng Trị về Hà Nội.

Không nói tên chủ hàng nhưng theo Trọng hàng hóa trên xe và việc giao nhận đều do chủ nhà xe và chủ hàng làm việc với nhau, Trọng chỉ  chở thuê với mức lương 300.000 đồng/chuyến.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 5 cho biết bằng thủ đoạn của đối tượng là xé lẻ các tút thuốc lá rồi cất dưới đệm giường nằm của hành khách tránh bị phát hiện.

Mở rộng kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 5 còn thu giữ thêm 50 chai rượu Vodka nhãn hiệu DANZKA cũng không có tem nhập khẩu.

Theo Vietnam+, toàn bộ tang vật và hồ sơ đã được chuyển giao cho Công an quận Hai Bà Trưng thụ lý.

BT