(Chinhphu.vn) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh và Long An vừa liên tiếp bắt giữ 5 vụ vận chuyển thuốc lá lậu qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ, thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá các loại.

BĐBP Tây Ninh kiểm đếm thuốc lá lậu bị bắt giữ. Ảnh: Báo Biên phòng
Chỉ riêng trong ngày 2/8, BĐBP tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển thuốc lá lậu, thu giữ 20.100 gói thuốc.

Cụ thể, vào lúc 1h ngày 2/8, tại khu vực biên giới gần cột mốc 175 thuộc ấp Phước Hưng (xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng), tổ công tác thuộc Đồn biên phòng Phước Chỉ phát hiện một số đối tượng đang di chuyển theo đường mòn từ hướng Campuchia vào Việt Nam, có vác theo các bao tải. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng này bỏ chạy và để lại 5 bao tải chứa thuốc lá các loại.

Đến 2h cùng ngày, cũng trên địa bàn ấp Phước Hưng, một số đối tượng tiếp tục mang, vác bao tải di chuyển trên cánh đồng, khi thấy BĐBP tuần tra thì tháo chạy về phía Campuchia, để lại 13 bao tải chứa thuốc lá lậu.

Qua kiểm đếm, trong 18 bao tải này chứa 10.100 gói thuốc lá ngoại các loại.

Cũng trong rạng sáng 2/8, tại đoạn biên giới thuộc ấp Long Cường (xã Long Khánh, huyện Bến Cầu), các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Phước và Đội Đặc nhiệm thuộc BĐBP tỉnh Tây Ninh phát hiện một số đối tượng mang vác các túi màu đen di chuyển từ hướng Campuchia vào Việt Nam nên đã truy đuổi. Thấy vậy các đối tượng này bỏ lại túi chứa hàng, băng qua vườn cao su để tẩu thoát sang Campuchia. Sau khi kiểm tra, lực lượng thu giữ được hơn 10.000 gói thuốc lá ngoại được cất giấu bằng nhiều hình thức khác nhau trong vườn cao su.

Trước đó, vào ngày 1/8, BĐBP tỉnh Long An đã bắt được 3 vụ buôn lậu, thu giữ gần 5.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

TB