(Chinhphu.vn) - Hiện, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (Lào) đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nước bạn hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Các bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An đang điều trị cho người bị thương.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ tai nạn xe khách xảy ra sáng ngày 2/6 tại Lào, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

“Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (Lào), sáng ngày 2/6, một xe khách chở người Việt Nam đi từ Lào về cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bất ngờ gặp nạn, khiến 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet cử cán bộ tới hiện trường, đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc.

Hiện, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước”.

Theo TTXVN, liên quan đến vụ việc nói trên, hiện Bệnh viện 115 Nghệ An đang tập trung cứu chữa cho 3 người bị thương. Theo các bác sĩ tại đây, 3 nạn nhân bị thương khá nặng, đa chấn thương.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lãnh sự biên giới (Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An) cho biết sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đề nghị với cơ quan chức năng của nước bạn Lào phối hợp, giúp đỡ việc cứu hộ xe bị nạn, làm các thủ tục pháp y, cấp cứu những người bị thương,  xác định danh tính các nạn nhân, tiến hành giải quyết các thủ tục pháp lý...

Báo Nghệ An cho hay 8 nạn nhân thiệt mạng đều là người Nghệ An. Toàn bộ danh tính các nạn nhân bị thương và tử vong đến nay vẫn chưa xác nhận được.

Công an huyện Nghi Lộc cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng của Lào xác minh danh tính của các nạn nhân cùng với việc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Nguyên nhân tai nạn cũng được xúc tiến điều tra.

Hoàng Lâm