(Chinhphu.vn) – Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389)  cho biết lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã liên tiếp kiểm tra và bắt được các vụ buôn lậu trên biển.  
Cụ thể, lúc 11h00 ngày 18/12/2018, tại khu vực biển cách Bắc Tây Bắc đảo Cồn Cỏ 20 hải lý, tàu CSB 8002 đã tiến hành kiểm tra tàu Trịnh Xuân 06 thuộc Công ty TNHH Trịnh Xuân do ông Nguyễn Văn Hiến làm thuyền trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu vận chuyển khoảng 1852,3 tấn cát thủy tinh, thuyền trưởng có xuất trình một số loại giấy tờ liên quan tới tàu và hàng hóa nhưng còn nhiều điểm mâu thuẫn với thực tế; theo nhận định ban đầu của tổ công tác là số cát này nhiều khả năng được vận chuyển đến Trung Quốc để tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 16/12/2018, tại khu vực biển cách Đông Nam đảo Trần khoảng 4 hải lý, tàu CSB 6002/BTL Vùng Cảnh sát biển đã phát hiện, kiểm tra 7 tàu Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, các tàu này đang vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật đông lạnh. Hiện lực lượng Cảnh sát biển đã tiến hành tạm giữ các tàu này và tiến hành các thủ tục điều tra theo quy định.

Anh Minh